bú lồn máy bayHơn 55% doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam tiếp tục đầu tư, mở rộng trong 2022

búlồnmáybayHơn55%doanhnghiệpNhậttạiViệtNamtiếptụcđầutư,mởrộngtr

Hơn 55% doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam tiếp tục đầu tư, mở rộng trong 2022 - Ảnh 1.Người dân shopping tại một siêu thị nhà hàng do Nhật Bản đầu tư. Mảng dịch vụ, phi sản xuất đang được doanh nghiệp Nhật Bản liên tục lan rộng ra ở Việt Nam thời hạn tới – Ảnh : HẢI KIM

Ông Shinji Hirai – trưởng đại diện Jetro tại TP.HCM – cho biết cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 25-8 đến ngày 24-9, trùng với khoảng thời gian Việt Nam thực hiện các biện pháp cách ly xã hội nghiêm ngặt. 

Tuy vậy, hiệu quả khảo sát vẫn rất tích cực, trong đó triển vọng tăng trưởng về thị trường Việt Nam rất khả quan, cho thấy những doanh nghiệp Nhật Bản vẫn mong ước tăng trưởng lâu dài hơn ở đây .

Năm 2021 các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam có tình hình kinh doanh xấu hơn so với các nước do ảnh hưởng của các biện pháp chống dịch, số doanh nghiệp làm ăn có lãi là 54,3%, số doanh nghiệp lỗ 28,6%, còn lại là cân bằng. 

Bạn đang đọc: Hơn 55% doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam tiếp tục đầu tư, mở rộng trong 2022

Nhưng bước sang 2022, triển vọng doanh thu kinh doanh thương mại sáng sủa hơn với 56,2 % doanh nghiệp vấn đáp triển vọng này sẽ được “ cải tổ ”, “ suy giảm ” là 9,6 %. Điều này cho thấy kỳ vọng cao về việc sẽ cải tổ trong năm 2022 gồm có cả những ảnh hưởng tác động của năm 2021 .Có đến 55,3 % doanh nghiệp mong ước lan rộng ra kinh doanh thương mại tại Việt Nam, chỉ khoảng chừng 1,9 % doanh nghiệp có khuynh hướng thu nhỏ và khoảng chừng 0,3 % doanh nghiệp có giải pháp rút khỏi Việt Nam .

“Nhưng điều đó cũng không có nghĩa họ đóng cửa toàn bộ ở Việt Nam, một số doanh nghiệp cho biết họ phải chuyển hướng sang các nước khác để bù cho những phần chưa thể sản xuất kịp ở Việt Nam. Trong tương lai, khi tình hình chống dịch ở Việt Nam khả quan hơn, họ vẫn muốn quay lại” – ông Shinji Hirai lý giải. 

Cũng theo đại diện thay mặt Jetro, cơ sở để những doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam sáng sủa trong dự báo doanh thu kinh doanh thương mại năm 2022 là việc liên tục lan rộng ra xuất khẩu, quy mô tăng trưởng lệch giá của thị trường trong nước mê hoặc .Đại dịch cũng làm biến hóa cấu trúc hoạt động giải trí của doanh nghiệp, tín hiệu mừng là Việt Nam đang chuyển sang sản xuất những loại sản phẩm giá trị ngày càng tăng cao hơn, đây là lúc phải xem lại chuỗi đáp ứng .Vậy làm thế nào để liên tục kêu gọi vốn Nhật Bản vào Việt Nam ? Đầu tiên là yếu tố tiền lương, những rủi ro đáng tiếc về phí nhân công tăng cao, tỉ lệ nhân viên cấp dưới nghỉ việc, tiếp đến là giá đất thuê văn phòng tăng, tỉ lệ nội địa hóa đã cải tổ nhưng còn thấp so với những nước …” Dòng vốn Nhật Bản vào Việt Nam trong năm 2022 sẽ được bổ trợ từ những nhà đầu tư hiện hữu, đang xuất hiện ở Việt Nam. Dòng vốn mới phụ thuộc vào rất nhiều vào việc Open đi lại giữa hai vương quốc, trong đó liên kết lại những đường bay quốc tế. Chúng tôi vẫn kỳ vọng người kinh doanh, nhà đầu tư sẽ đi lại thuận tiện hơn trong năm nay ” – ông Shinji Hirai nhận định và đánh giá .

Xem thêm: [Khởi sự doanh nghiệp] Bài 3: Lập kế hoạch kinh doanh | Vân Nguyên

Khảo sát “Thực trạng của các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại nước ngoài năm 2021″được Jetro thực thi trải qua bảng câu hỏi về tình hình hoạt động giải trícủa những doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại 20 vương quốc và vùng lãnh thổ châuÁ, châu Đại Dương .Trong số 4.635 doanh nghiệp trả lời hợp lệ có 702 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam. Chương trình khảo sát này bắt đầu thực hiện từ năm 1987 và kết quả khảo sát được công bố vào cuối tháng 12 hằng năm, sau đó lần lượt công bố ở các nước sau đó.

Xem thêm: Hệ thống mục tiêu của doanh nghiệp – Công Ty Cổ Phần Phát Triển Open End

Nhật Bản hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng lao động trình độ cao ở Đông Nam Á Nhật Bản hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng lao động trình độ cao ở Đông Nam Á nhà nước Nhật Bản đang lên kế hoạch tương hỗ những doanh nghiệp Nhật Bản tuyển dụng lao động trình độ cao ở khu vực Khu vực Đông Nam Á.

Source: https://laodongdongnai.vn
Category: Doanh Nghiệp

bú lồn máy bay

Đề xuất cho bạn