phim set hiNgười lao động nghỉ ngang có được tự chốt sổ BHXH?

phimsethiNgườilaođộngnghỉngangcóđượctựchốtsổBHXH?:Sổbảohiểmxãhội

Sổ bảo hiểm xã hội ( BHXH ) là một trong những sách vở quan trọng làm địa thế căn cứ để người lao động được xử lý những chính sách về BHXH. Vậy trường hợp người lao động nghỉ ngang có tự chốt sổ BHXH được không ?

Người lao động có được tự chốt sổ BHXH khi nghỉ ngang?

Theo pháp luật của Bộ luật Lao động ( BLLĐ ) năm 2019, có nhiều nguyên do để người lao động đơn phương chấm hết hợp đồng lao động hợp pháp. Tuy nhiên, nhiều trường hợp, người lao động lại chọn cách nghỉ ngang để chấm hết hợp đồng .

Một trong những vấn đề được người lao động quan tâm khi nghỉ ngang đó là không biết liệu mình có thể tự mình chốt sổ BHXH hay không?

Bạn đang đọc: Người lao động nghỉ ngang có được tự chốt sổ BHXH?

Điểm a khoản 3 Điều 48 BLLĐ năm 2019 đã nêu rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm hết hợp đồng lao động như sau :

Hoàn thành thủ tục xác nhận thời hạn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và trả lại cùng với bản chính sách vở khác nếu người sử dụng lao động đã giữ của người lao động ;

Bên cạnh đó, khoản 5 Điều 21 Luật BHXH năm năm trước cũng pháp luật :

5. Phối hợp với cơ quan bảo hiểm xã hội trả sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động, xác nhận thời hạn đóng bảo hiểm xã hội khi người lao động chấm hết hợp đồng lao động, hợp đồng thao tác hoặc thôi việc theo pháp luật của pháp lý .

Từ những căn cứ trên, có thể thấy, trách nhiệm chốt sổ BHXH sẽ do người sử dụng lao động thực hiện, đồng thời có sự phối hợp của cơ quan BHXH. Vì vậy, người lao động không thể tự mình chốt sổ BHXH khi nghỉ việc.

nghi ngang co duoc tu chot so bao hiemDo đó, để bảo vệ những quyền lợi và nghĩa vụ về BHXH, người lao động nghỉ ngang bắt buộc phải trở lại công ty cũ để nhu yếu họ triển khai thủ tục này chứ không hề tự mình chốt sổ .

Nghỉ ngang có được tự chốt sổ bảo hiểm? (Ảnh minh họa)Nghỉ ngang công ty không chốt sổ bảo hiểm, phải làm gì?

Như đã nghiên cứu và phân tích, việc chốt sổ BHXH sẽ do người sử dụng lao động thực thi. Tuy nhiên, do người lao động nghỉ ngang nên nhiều công ty đã lấy nguyên do này không chốt sổ bảo hiểm hoặc nhu yếu người lao động phải bồi thường thì mới chốt sổ BHXH. Vậy trường hợp này, người lao động phải làm gì ?
Do người lao động tự nghỉ việc nên hành vi này được coi là đơn phương chấm hết hợp đồng trái luật. Vì vậy, địa thế căn cứ Điều 40 BLLĐ năm 2019, người lao động phải thực thi những nghĩa vụ và trách nhiệm sau :

1. Không được trợ cấp thôi việc .
2. Phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương theo họp đồng lao động và một khoản tiền tương ứng với tiền lương theo hợp đồng lao động trong những ngày không báo trước .
3. Phải hoàn trả cho người sử dụng lao động ngân sách giảng dạy lao lý tại Điều 62 của Bộ luật này .

Bên cạnh đó, khoản 1 Điều 48 Bộ luật này cũng ghi nhận về thời hạn để những bên triển khai nghĩa vụ và trách nhiệm của mình khi chấm hết hợp đồng như sau :

Trong thời hạn 14 ngày thao tác kể từ ngày chấm hết hợp đồng lao động, hai bên có nghĩa vụ và trách nhiệm thanh toán giao dịch không thiếu những khoản tiền có tương quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi bên, trừ trường hợp sau đây hoàn toàn có thể lê dài nhưng không được quá 30 ngày :
[ … ]

Như vậy, trong thời gian 14 ngày và chậm nhất là 30 ngày, các bên phải thanh toán các khoản tiền có liên quan đến quyền lợi của bên kia. Khi người lao động đã thực hiện đúng nghĩa vụ của mình, người sử dụng lao động cũng phải thực hiện các nghĩa vụ đối với người lao động, trong đó có việc làm thủ tục chốt sổ BHXH và trả lại sổ cho người lao động.

Xem thêm: kế toán thuế theo quý hồ sơ bao gồm những gì ?

Trường hợp người lao động đã hoàn thành xong nghĩa vụ và trách nhiệm của mình so với công ty mà người sử dụng lao động vẫn cố ý không chịu chốt sổ BHXH, thì người lao động hoàn toàn có thể triển khai theo những cách sau :

Cách 1: Khiếu nại lên người có thẩm quyền

Trình tự thủ tục khiếu nại sẽ được thực thi theo Nghị định 24/2018 / NĐ-CP như sau :
– Khiếu nại lần đầu : Tới người sử dụng lao động .
Nếu không được xử lý trong thời hạn lao lý hoặc không chấp thuận đồng ý với việc xử lý của người sử dụng lao động, người lao động hoàn toàn có thể thực thi khiếu nại lần hai hoặc khởi kiện tại Tòa án theo thủ tục tố tụng dân sự .
– Khiếu nại lần 2 : Tới Chánh Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, nơi công ty đặt trụ sở chính .

Cách 2: Khởi kiện tại Tòa án

Căn cứ điểm d khoản 1 Điều 188 BLLĐ năm 2019, những tranh chấp tương quan đến BHXH, người lao động hoàn toàn có thể trực tiếp khởi kiện tại Tòa án mà không cần hòa giải .
Trường hợp này, người lao động hoàn toàn có thể trực tiếp đến Tòa án nhân dân cấp huyện nơi công ty đặt trụ sở chính để nhu yếu người sử dụng lao động triển khai việc chốt sổ BHXH và trả lại sổ cho mình .
Xem thêm:

Không chốt sổ bảo hiểm cho người lao động, công ty bị phạt nặng

Xem thêm : Nghỉ việc bao lâu được trả sổ bảo hiểm ?Việc chốt sổ BHXH là nghĩa vụ và trách nhiệm bắt buộc của người sử dụng lao động khi chấm hết hợp đồng lao động .

Trường hợp cố tình không chốt sổ cho người lao động, công ty có thể bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi không hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại những giấy tờ khác đã giữ của người lao động sau khi chấm dứt hợp đồng lao động theo khoản 1 Điều 11 Nghị định 28/2020/NĐ-CP như sau:

– Phạt từ 01 – 02 triệu đồng : Vi phạm từ 01 – 10 người lao động ;
– Phạt từ 02 – 05 triệu đồng : Vi phạm từ 11 – 50 người lao động ;
– Phạt từ 05 – 10 triệu đồng : Vi phạm từ 51 – 100 người lao động ;

– Phạt từ 10 – 15 triệu đồng: Vi phạm từ 101 – 300 người lao động;

Xem thêm: Quy định chung về Báo cáo tài chính theo thông tư 133 – KẾ TOÁN HÀ NỘI GROUP

– Phạt từ 15 – 20 triệu đồng : Vi phạm từ 300 người lao động trở lên .

Ngoài ra, theo khoản 4 Điều 40 Nghị định này, người sử dụng lao động không trả sổ BHXH cho người lao động theo quy định còn bị phạt tiền từ 02 – 04 triệu đồng khi vi phạm với mỗi người lao động và tối đa không quá 75 triệu đồng.

Xem thêm…

Trên đây là giải đáp thắc mắc về việc người lao động nghỉ ngang có được tự chốt sổ bảo hiểm hay không. Nếu còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ: 1900.6192 để được hỗ trợ.

Source: https://laodongdongnai.vn
Category: Doanh Nghiệp

phim set hi

Đề xuất cho bạn